Mr Lượng - Phụ trách Kinh Doanh Toyota Hà Nội

Hotline: 0911.886.333

- Tư vấn xe Toyota phù hợp nhất

- Tư vấn giá xe Toyota tốt nhất

- Khuyến mãi tốt nhất

- Trả góp lãi suất thấp nhất

NỘP THUẾ TRƯỚC BẠ Ô TÔ XE MÁY ONLINE TẠI NHÀ - QUY TRÌNH NỘP ĐIỆN TỬ

 

1. Phạm vi áp dụng: Triển khai thí điểm nộp lệ phí trước bạ (LPTB) điện tử đối với ô tô, xe máy đăng ký trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh

2. Điều kiện:

 - Đối với người nộp LPTB nộp qua Cổng Dịch vụ công quốc gia: có tài khoản của các Ngân hàng/Tổ chức trung gian thanh toán đã liên kết với Cổng Dịch vụ công quốc gia.

  - Đối với người nộp LPTB nộp qua các Ngân hàng thương mại: có tài khoản tại các Ngân hàng và đã đăng ký dịch vụ thanh toán điện tử (Internet Banking)  của các ngân hàng sau: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank, MBBank, BIDV.

   - Đối với người nộp LPTB nộp qua Tổ chức Trung gian thanh toán: có sử dụng dịch vụ của các tổ chức Trung gian thanh toán (NAPAS, MOMO).

3. Hướng dẫn:

Người nộp LPTB thực hiện như sau:

QUY TRÌNH NỘP LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ Ô TÔ XE MÁY ONLINE QUA MẠNG

BƯỚC 1: KHAI THUẾ

- Khai thuế tại cơ quan thuế: Người nộp thuế (NNT) khai, nộp tờ khai LPTB tại cơ quan thuế. (Lưu ý: Người nộp LPTB khai chính xác số điện thoại trên tờ khai để nhận tin nhắn thông báo từ cơ quan thuế)

+ Sau đó, người nộp LPTB sẽ nhận được “Thông báo nộp LPTB” (trong đó có ghi rõ “Mã hồ sơ”) và Tin nhắn ” từ Tổng cục Thuế tới số điện thoại đã đăng ký. Nội dung tin nhắn như sau: “NNT da nop HS khai thue thanh cong. Ma ho so: ……. So tien nop LPTB: …… VND.”

Mã hồ sơ hiển thị trên Thông báo nộp LPTB.

 

“Mã hồ sơ” này sẽ được sử dụng trong quá trình người nộp LPTB nộp LPTB tại Cổng Dịch vụ công Quốc giaNgân hàng thương mại/ Tổ chức trung gian thanh toán.

- hoặc Khai điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (Tổng cục Thuế sẽ thông báo khi triển khai)

BƯỚC 2: NỘP THUẾ

Người nộp LPTB truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Kênh thanh toán điện tử của Ngân hàng hoặc Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thực hiện nộp LPTB, cụ thể:

2.1 Qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia của Chính Phủ:

  - Người nộp LPTB truy cập và đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc Gia tại địa chỉ sau: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-thue-ca-nhan.html 

          - Click chọn mục “Thanh toán trực tuyến” và“Nộp thuế cá nhân/ trước bạ”     

          - Click chọn “Nộp thuế cá nhân” và thực hiện theo hướng dẫn.

 Cổng DVCQG - Nộp thuế cá nhân.

 

- Sau khi click chọn “Nộp thuế cá nhân”, sẽ hiển thị bảng thông tin tài khoản như sau:

 Bảng thông tin tài khoản.

 

- Nếu Người nộp LPTB chưa tạo liên kết tài khoản với ngân hàng tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia thì làm theo hướng dẫn sau:

          + Tạo liên kết bằng cách click chọn “Liên kết tài khoản” ở phần dưới cùng bên trái bảng thông tin trên. Sau khi thông tin liên kết hiện ra, tại mục“Liên kết tài khoản ngân hàng”, click chọn “Thêm mới”.

 Tạo liên kết tài khoản DVCQG với Ngân hàng.

 

 + Tiếp theo, Người nộp LPTB chọn Ngân hàng muốn liên kết và điền thông tin “Tên đăng nhập hoặc mã khách hàng” đang sử dụng tại Ngân hàng và tiếp tục chọn “Liên kết”Sau đó hệ thống sẽ hiển thị liên kết thành công.

          (Lưu ý: Người nộp LPTB  chỉ có thể nộp điện tử trên cổng Dịch vụ công Quốc gia khi đã có tài khoản đăng ký trên Cổng và tài khoản này đã được liên kết với tài khoản Ngân hàng.)

          - Sau khi Người nộp LPTB đã tạo liên kết tài khoản với Ngân hàng thì click chọn“Thanh Toán” tại Bảng thông tin tài khoản đã hiển thị.

          - Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị bảng tin “Chọn loại thuế thanh toán” như bên dưới, tại mục “Thanh toán thuế trước bạ ô tô, xe máy”, Người nộp LPTB kiểm tra thông tin và click chọn vào “QĐ thu phí trước bạ số…..”, sau đó click “Tiếp tục thanh toán”.

 Thanh toán LPTB trên Cổng DVCQG.

 

- Tiếp theo, Người nộp LPTB click chọn Ngân hàng để thanh toán và làm theo hướng dẫn riêng của từng Ngân hàng để nộp tiền LPTB (hệ thống sẽ tự động chuyển tới kênh thanh toán trực tuyến của Ngân hàng).

          - Thông tin về đăng ký xe được hiển thị đầy đủ trên màn hình tại trang liên kết Ngân hàng. Người nộp LPTB chỉ kiểm tra lại và chọn thanh toán, không phải nhập thêm thông tin.

          - Sau khi hoàn tất thanh toán, Ngân hàng sẽ thông báo thành công và hiển thị đầy đủ thông tin nộp LPTB. Người nộp LPTB chuyển sang thực hiện Bước 3.

2.2 Qua các kênh thanh toán điện tử của Ngân hàng:

Người nộp LPTB sử dụng “Mã hồ sơ”) để nộp LPTB  (Lưu ý: Người nộp LPTB có thể lựa chọn nộp điện tử qua một trong các Ngân hàng thương mại theo danh sách dưới đây)

- Người nộp LPTB đăng nhập vào hệ thống thanh toán điện tử của Ngân hàng  và thực hiện theo quy trình hướng dẫn nộp LPTB của Ngân hàng:

1   Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam-  Vietcombank

VCB- iB@nking

www.vietcombank.com.vn

2 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- Vietinbank

Vietinbank iPay

www.vietinbank.vn

3 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank

Agribank - Internet Banking

www.agribank.com.vn

4 Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank

VPBank Online

www.vpbank.com.vn

5 Ngân hàng TMCP Quân đội –MBBank

MBBank- Internet Banking

www.mbbank.com.vn

6 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

BIDV online (Triển khai từ T4/2020)

www.bidv.com.vn


Người nộp LPTB thực hiện theo quy trình hướng dẫn riêng của Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (Napas và Momo) (Triển khai từ T4/2020).2.3 Qua Tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian:

BƯỚC 3: NHẬN TIN NHẮN TỪ TỔNG CỤC THUẾ ĐỂ ĐẾN CƠ QUAN ĐĂNG KÝ XE LÀM THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THEO QUY ĐỊNH.

Sau khi hoàn thành Bước 2, Người nộp LPTB sẽ nhận được tin nhắn từ Tổng cục Thuế vào số điện thoại đã đăng ký với cơ quan Thuế với nội dung  “Ho so LPTB da duoc truyen sang CSGT. Moi ban den phong dang ky xe de lam thu tuc”.

Khi đến Cơ quan đăng ký xe, Người nộp LPTB kê khai, cung cấp “Mã hồ sơ” cho Cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số theo quy định.

- Nguồn theo: http://www.csgt.vn/m/tintuc/10492/Quy-trinh-nop-le-phi-truoc-ba-dien-tu-o-to,-xe-may.html

 

Chúc Quý khách hoàn thành nộp thuế và đăng ký xe ô tô thuận lợi và nhanh chóng, chúc quý khách vạn dặm bình an !

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Tin tức khác

Top

 0911886333