Mr Lượng - Phụ trách Kinh Doanh Toyota Hà Nội

Hotline: 0911.886.333

- Tư vấn xe Toyota phù hợp nhất

- Tư vấn giá xe Toyota tốt nhất

- Khuyến mãi tốt nhất

- Trả góp lãi suất thấp nhất

Giá ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tiếp tục giảm giá 2017.

Giá ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tiếp tục giảm giám 2017

Mặc dù ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam đã bắt đầu tăng trở lại sau sự sụt giảm đáng kể thế nhưng, trị giá các dòng xe vẫn đang ngày càng rẻ đi.

 

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng ô tô nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đã bắt đầu tăng trở lại.

Trong tháng 2, kim ngạch nhập khẩu của ngành hàng ô tô ước đạt 403 triệu USD. Trong đó, lượng xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về trong nước trong tháng 2 ước đạt khoảng 9.000 chiếc.

 

So sánh với con số hồi tháng trước cho thấy, lượng ô tô nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Cụ thể, lượng xe tăng khoảng 2.000 chiếc (so với con số thực hiện hồi tháng 1).

Thế nhưng, điều bất ngờ là dù có tăng tới 2.000 chiếc so với số ô tô được nhập về thị trường trong nước hồi tháng 1 nhưng trị giá nhập khẩu của 2 tháng lại không thay đổi. So sánh số liệu cho thấy, trong tháng 1, lượng ô tô nhập khẩu là 7.000 chiếc, đạt trị giá 153 triệu USD thì sang đến tháng 2, lượng ô tô đã tăng lên đến 9.000 chiếc nhưng trị giá ước đạt vẫn chỉ bằng con số 153 triệu USD của tháng trước đó.

 

 

Điều này không chỉ cho thấy xu hướng thị trường ô tô Việt Nam đang chuyển dịch sang hướng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc mà trị giá mỗi đầu xe nhập về Việt Nam đang ngày càng rẻ đi.

Việc trị giá mỗi đầu xe nhập khẩu về thị trường giảm xuống không khó hiểu. Thực tế, xu hướng này đã bắt đầu từ nửa cuối năm ngoái khi thị trường nhập khẩu ô tô trong nước bị tác động mạnh mẽ bởi những thay đổi chính sách về thuế và nhập khẩu xe.

Đầu tiên phải kể đến là chính sách thuế Tiêu thụ đặc biệt được tính theo dung tích từng dòng xe có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 đã tác động khá mạnh đến giá bán lẻ của các dòng xe nhập khẩu khi giá một số dòng xe cỡ nhỏ được giảm còn giá một số dòng xe có động cơ dung tích lớn sẽ tăng vọt. Vì thế, sau các tháng gấp rút nhập về thị trường các dòng xe dung tích động cơ lớn để chạy thuế, các nhà nhập khẩu bắt đầu tăng cường nhập về trong nước các dòng xe giá rẻ vốn được thị trường trong nước ưa chuộng về phục vụ khách hàng.

 

Tiếp đến sang đầu năm nay, giá nhập khẩu các dòng xe một lần nữa lại thay đổi khi mức thuế nhập khẩu giảm xuống đối với các dòng xe từ ASEAN. Điều này khiến các dòng xe ô tô nguyên chiếc có mức giá rẻ hơn từ Thái Lan tràn sang và chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.

 

 

Sang đến đầu năm 2017, trị giá các dòng xe nhập khẩu vẫn tiếp tục xu hướng giảm xuống, đặc biệt là đối với các dòng xe 9 chỗ ngồi trở xuống.

Phân tích số liệu cho thấy trị giá nhập khẩu trong tháng 1/2017 vừa qua chỉ đạt xấp xỉ 153 triệu USD, giảm gần 35% về trị giá so với trước đó. Như vậy, trị giá mỗi đầu xe nhập khẩu đang giảm rất mạnh khi lượng xe nhập khẩu tháng 1 năm nay tăng tới hơn 1.000 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái nhưng trị giá nhập giảm tới hơn 20 triệu USD (từ 175 triệu USD cùng kỳ năm ngoái giảm xuống còn 153 triệu USD).

 

Trước đó, cơ quan Hải quan cũng cho biết, trong tháng 1, lượng xe nguyên chiếc từ Thái Lan đã chiếm tới trên 80% xe nhập nguyên chiếc vào Việt Nam với 2.600 chiếc đạt trị giá 51,7 triệu USD. Cùng với đó là các dòng xe giá rẻ từ Ấn Độ cũng đứng thứ 2 với 1.006 chiếc đạt trị giá 3,73 triệu USD.

 

Hãng xe ô tô lớn nhất Việt Nam và có chỗ đứng trong lòng người tin dùng đã chính thức có động thái giảm giá các dòng xe như:

 

 

Mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan như Yaris giảm từ 44-47tr/xe, Land Cruiser VX giảm 70 tr, trong khi đó thì Land Cruiser Prado TX-L giảm tới 164 triệu.

 

 

Từ những động thái trên cho thấy người tiêu dùng đang được lợi khi chọn mua các dòng xe ô tô.

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Tin tức khác

Top

 0911886333